Hotline
0988 412 190
Trang chủ » Kỹ năng

Các mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng lò vi sóng

Thứ Hai, 20/12/2021 | 13:29 GMT+7
Hầu hết các loại lò vi sóng đang được bán trên thị trường đều được người bán hàng giới thiệu là tiết kiệm điện khi sử dụng. Tuy nhiên có một thực tế là không phải lò vi sóng nào cũng có chức năng tiết kiệm điện. Vậy sử dụng lò vi sóng như thế nào để vừa hiệu quả mà lại vừa tiết kiệm điện. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

1. Chọn lò vi sóng có công suất phù hợp

Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể chọn lò vi sóng có công suất phù hợp để việc chế biến đồ ăn trở nên hiệu quả và tiết kiệm hơn. Nếu gia đình bạn ít người hoặc ít đồ ăn mà sử dụng lò vi sóng có công suất lớn thì sẽ gây ra lãng phí điện năng . Cụ thể, bạn có thể chọn mua lò vi sóng như sau:


+ Gia đình 2 -3  người:Lò vi sóng có công suất từ 600W - 800W

+ Gia đình 4 - 5 ngườ: Lò vi sóng có công suất từ 800W - 1000W

+ Gia đình trên 6 người: Lo vi sóng có công suất trên 1000W

2. Chế biến thực phẩm đúng cách

Khi lò vi sóng dừng bạn đừng vội vàng lấy thức ăn ra ngay, mà hãy để đồ ăn trong lò thêm 2 đến 3 phút để nhiệt lượng trong lò tòa ra giúp món ăn chín đều và ngon hơn. Mẹo vặt này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá điện năng tiêu thụ của lò vi sóng trong mỗi lần sử dụng đó nha.


3.  Bọc đồ ăn cần đươc hâm nóng bằng màng bọc phẩm

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại đồ ăn cần được hâm nóng trước khi cho vào lò vi sóng cũng là một mẹo hay bạn có thể áp dụng. Bởi màng bọc thực phẩm sẽ giúp hơi nước không bị thoát ra bên ngoài và  rút ngắn được thời gian nấu, hâm nóng thực phẩm.