Hotline
0988 412 190
Trang chủ » Kiến thức

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng không nóng

Thứ Bảy, 11/12/2021 | 00:48 GMT+7
Lò vi sóng không nóng là hiện tượng thường gặp khi sử dụng lò vi sóng. Hôm nay, Kỳ Anh sẽ chia sẻ tới bạn các nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng không nóng mà bất cứ ai cũng có thể sửa được tại nhà. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến lò vi sóng hoạt động nhưng không nóng

Có nhiều nguyên dân dẫn đến lò vi sóng của bạn không hâm nóng được thức ăn. Trước tiên bạn cần kiểm tra xem nguồn điện đầu vào của lò vi sóng có bị lỏng, đứt hoặc hở không? Nếu lò vi sóng vẫn vào điện nhưng không nóng có thể do một số nguyên nhân sau:

1. Lò vi sóng bị đứt cầu chì

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố lò vi sóng không nóng là do cầu chì bị đứt. Đây là bộ phận đóng vai trò bảo vệ vệ cục sóng. Vì thế nếu cầu chì bị đứt sẽ không làm nóng thức ăn được mặc dù đèn bên bên trong lò vi sóng trong vẫn sáng.


Cách khắc phục:

Bạn chỉ cần lấy tô vít tháo vỏ máy ra và nối lại dây cầu chì đã bị đứt là lò sẽ lại hoạt động bình thường trở lại

2. Lò vi sóng bị hỏng tụ

Để kiểm tra lò vi sóng có bị hỏng tụ hay không bạn có thể sử dụng đồng hồ VOM để đo từ hai chân của tụ lò vi sóng ra đến ngoài vỏ của thiết bị. Nếu thấy kim lên nghĩa là tụ đã bị hỏng, còn kim không lên nghĩa là tụ vẫn hoạt động bình thường.


Cách khắc phục

Rất đơn giản bạn chỉ cần chạy ra cửa hàng điện máy gần nhất để mua một chiếc tụ mới cùng loại với tụ đã bị hỏng để về thay thế.

3. Lò vi sóng bị hỏng biến áp

Biến áp của lò vi sóng có chức năng biến đổi tất cả các nguồn điện thông thường trở thành điện thế có công suất lớn, vì thế khi biến áp của lò bị hỏng bạn thường ngửi thấy mùi khét và có tiếng tiếng kêu to.