Hotline
0988 412 190
Trang chủ » Kiến thức

Sử dụng máy hút ẩm có tốn điện hay không?

Thứ Ba, 28/12/2021 | 00:21 GMT+7
Bạn đang có ý định mua máy hút ẩm về sử dụng, nhưng bạn không biết sử dụng máy hút ẩm có tốn nhiều điện hay không? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc hãy cùng Kỳ Anh Sửa Chữa Tại Nhà đi tìm câu trả lời cho câu hỏi "sử dụng máy hút ẩm có tốn điện hay không?" trong bài viết dưới đây.


Sử dụng máy hút ẩm có tốn nhiều điện không? 

Thực tế, có nhiều gia đình đã và đang sử dụng máy hút ẩm cho biết mức tiêu thụ điện năng của máy hút ẩm là khá thấp. Bởi hầu hết các máy hút ẩm được bán ra trên thị trường đều có công suất hoạt động rơi vào khoảng 300 - 700 W, hơn nữa máy hút ẩm có các chế độ hẹn giờ, cảm biến thông minh cho phép máy tự động ngắt khi độ ẩm trong không khí trong nhà đã đạt đến mức tiêu chuẩn. Do đó, sử dụng máy hút ẩm không tốn nhiều điện như nhiều người vẫn nghĩ.

Sai lầm khi dùng máy hút ẩm vừa tốn điện vừa không đem lại hiệu quả

1. Vừa mở cửa vừa bật máy hút ẩm

Có lẽ đây là lỗi mà nhiều người sử dụng máy hút ẩm mắc phải nhiều nhất. Khi vừa mở cửa vừa bật máy hút ẩm sẽ khiến không khí ẩm ở bên ngoài xâm nhập vào bên trong nhà, và dù máy hút ẩm có hoạt động hết công suất thì cũng không thể làm không gian sống của bạn trở nên thoáng mát và khô ráo được


2. Vừa bật quạt vừa bật máy hút ẩm

Đã sử dụng máy hút ẩm thì không nên bật quạt. Việc bật quạt khi máy hút ẩm đang hoạt động cũng tương tự như cách bạn vừa mở cửa vừa bật máy hút ẩm sẽ làm cho độ ẩm không khí tăng cao trở lại, cho nên bạn đừng bao giờ mắc phải những sai lầm không đáng có này nhé.