Hotline
0988 412 190
Trang chủ » Kỹ năng

Các lỗi thường gặp ở máy hút ẩm mà bạn có thể tự xử lý tại nhà

Chủ Nhật, 23/01/2022 | 00:00 GMT+7
Khi máy hút ẩm được sử dụng liên tục trong những ngày thời tiết mưa nhiều, độ ẩm không khi cao như hiện nay thì máy rất dễ bị hư hỏng. Trong đó có những lỗi hư hỏng đơn giản thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần gọi thợ sửa chữa. 

Hãy cùng Kỳ Anh Sửa Chữa Tại Nhà  "điểm mặt"  những lỗi thường gặp mà bạn có thể tự sửa chữa máy hút ẩm không khí tại nhà ngay sau đây.

1. Máy hút ẩm không chạy

Lỗi hư hỏng này này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

- Lỗi nguồn điện: Kiểm tra xem dây nguồn của máy hút ẩm đã được bạn cắm vào ổ điện chưa, phích cắm bị lỏng, dây nguồn bị đứt hay là do nguồn điện của gia đình bạn đang bị quá tải. 

- Độ ẩm không khí trong nhà thấp hơn độ ẩm đã cài đặt: xem độ ẩm hiển thị trên màn hình máy hút ẩm có đang quá cao hoặc quá thấp hay không và cài đặt lại


- Khay đựng nước chưa được lắp vào máy hoặc lắp chưa đúng vị trí: Tháo khay đưng nước ra và lắp lại vị trí ban đầu đến khi có đèn báo nước sáng lên là được.

- Công tắc báo mức nước bị hỏng: tắt nguồn và kiểm tra, nếu công tắc hỏng thì thay công tắc mới.

2. Máy hút ẩm làm việc kém hiệu quả

Lý do máy hút ẩm làm việc kém hiệu quả là vì:

- Lưới lọc bụi lâu ngày không được vệ sinh: Kiểm tra lưới lọc xem có bị bẩn hay không. Nếu lưới chuyển sang màu đen thì bạn cần mang nó đi giặt sạch, lắp đặt lại vị trí cũ sau khi được phơi khô.