Hotline
0988 412 190
Trang chủ » Kiến thức » Quạt, Máy Bơm, Động Cơ

Lỗi máy bơm nước thường gặp trong gia đình và cách xử lý

Thứ Năm, 23/12/2021 | 10:53 GMT+7
Như bạn cũng đã biết, chẳng có thiết bị hay đồ vật nào ở trên đời có thể hoạt động mãi mà không bao giờ bị hỏng hóc và máy bơm nước cũng vậy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nước và cách khắc phục.


1. Máy bơm nước đóng, ngắt liên tục

Đây là hiện tượng thường xuyên xảy ra đối với dòng máy bơm tăng áp. Sự cố này xảy ra có thể là do đường ống nước của gia đình bạn đã bị  rò rỉ ở đâu đó, van 1 chiều bị hở, rơ le máy bơm bị hỏng hoặc máy bơm nước bị hở phớt ....

Cách xử lý:

 - Kiểm tra toàn bộ các đường ống, thiết bị sử dụng nguồn nước trong nhà để chắc chắn rằng mọi thứ đều không có vấn đề gì xảy ra.

- Kiểm tra rơ le, nếu rơ le máy bơm nước bị hỏng bạn cần thay thế rơ le mới.

- Nếu máy bơm bị rò rỉ nước do hở phớt bạn hãy thay thế bằng một chiếc phớt mới.

2. Máy bơm nước bị nóng

Công suất máy bơm nước quá nhỏ,cánh bơm, trục bơm bị kẹt do đất, cát, rác kẹt trong buồng bơm cũng là những nguyên nhân chính khiến máy bơm nước của gia đình bạn thường xuyên bị nóng và ngắt đột ngột. 

Cách xử lý:

- Kiểm tra lại đường ống và cách lắp đặt đã phù hợp chưa. Nếu chưa bạn cần điều chỉnh và sắp xếp lại.

- Dùng tay xoay cánh quạt xem trục bơm có bị kẹt không. Nếu trục bơm bị kẹt bạn phải mang máy bơm đến cửa hàng hoặc gọi thợ sửa điện nước đến sửa chữa.

3. Máy bơm không lên nước

Sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy bơm không lên nước như: đường ống hút bị hở, không có nước mồi, van một chiều của đường ống hay chõ bơm bị hỏng, lắp ngược máy bơm, cách bố trí đường ốn chưa chuẩn xác hoặc nguồn điện vào máy bơm quá yếu...Tron trường hợp này bạn cần bình tĩnh để xác định chính xác nguyên nhân làm máy bơm bị hỏng. Từ đó, đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất.